GÓC THÔNG TIN GSC

 NGHỊ ĐỊNH 74/2024/NĐ-CP QUY ĐỊNH VỀ MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC THEO HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

o0o

Kính gửi: Quý doanh nghiệp!

Công Ty TNHH Kế Toán Thuế GSC xin chân thành cm ơn Quý doanh nghiệp trong thời gian qua đã tin tưởng và hợp tác cùng Công Ty chúng tôi.

Công Ty chúng tôi xin thôngtin đến Qúy doanh nghiệp về việc tăng mức lương vùng theo nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định về mức lương tối thiếu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao được được ban hành ngày 30/06/2024 và áp dụng từ ngày 01/07/2024.

Công Ty chúng tôi xin tóm tắt nội dung thông tin đến Qúy doanh nghiệp như sau:

Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định về mức lương tối tiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động:

1.      Đối tượng áp dụng:

·        Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật lao động.

·        Người sử dụng lao động theo quy định của bộ luật lao động.

·        Các cơ quan, tổ chức cá nhân khác có liên quan đến việc thực hiện mức lương tối thiểu quy định tại nghị định này.

2.      Mức lương tối thiểu:

mức lương tối tiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động

·        Đối với người lao động đã qua đào tạo: thì mức lương cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng.

·        Đối với người lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm: thì mức lương cao hơn ít nhất 5% so với mức lương tối thiểu vùng.

·        Người lao động trả lương theo tuần, theo sản phẩm, lương khoán: Thì mức lương này quy đổi theo tháng hoặc theo giờ không được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng hoặc mức lương tối thiểu giờ.


3.      Về việc áp dụng mức lương tối thiểu:

·        Người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn thuộc vùng nào thì áp dụng mức lương tối thiểu quy định đối với địa bàn đó.

·       Người sử dụng lao động có đơn vị, chi nhánh hoạt động trên các địa bàn có mức lương tối thiểu khác nhau thì đơn vị, chi nhánh hoạt động ở địa bàn nào, áp dụng mức lương tối thiểu quy định đối với địa bàn đó.

·        Người sử dụng lao động hoạt động trong khu công nghiệp, khu chế xuất nằm trên các địa bàn có mức lương tối thiểu khác nhau thì áp dụng theo địa bàn có mức lương tối thiểu cao nhất.

·        Người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn có sự thay đổi tên gọi hoặc chia đơn vị hành chính thì tạm thời áp dụng mức lương tối thiểu quy định đối với địa bàn trước khi thay đổi tên gọi hoặc chia đơn vị hành chính cho đến khi Chính phủ có quy định mới.

·        Người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn được thành lập mới từ một địa bàn hoặc nhiều địa bàn có mức lương tối thiểu khác nhau thì áp dụng mức lương tối thiểu theo địa bàn có mức lương tối thiểu cao nhất.

·        Người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn là thành phố trực thuộc tỉnh được thành lập mới từ một địa bàn hoặc nhiều địa bàn thuộc vùng IV thì áp dụng mức lương tối thiểu quy định đối với địa bàn thành phố trực thuộc tỉnh còn lại tại khoản 3 Phụ lục kèm theo Nghị định này.

Công Ty TNHH Kế Toán Thuế GSC trân trọng thông báo để Quý doanh nghiệp biết và thực hiện theo đúng các quyđịnh  phạm pháp luật.

Nếu có vướng mắc, Quý doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Kế ToánThuế GSC để được tư vấn kịp thời.

Trân trọng kính chào./.

-------------(✿◕‿◕✿)--------------

Mọi thông tin vướng mắc, Quý doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ  với Công  Ty TNHH Kế Toán Thuế GSC để được tư vấn kịp thời.

ĐẠI LÝ THUẾ GSC – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

📞 Hotline: 0909.37.22.29 – Mr Tuấn (Zalo; Line; Viber)

📖 Địa chỉ: 72/84 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

🌐 Website: ketoangsc.com

 P.Kế toán: 0888.123.131

 Email: tuvanthue.gsc@gmail.com

☎ P.Kinh doanh: 08.8881.7771

 Email: dkkd.gsc@gmail.com

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hãy đánh dấu vào "Thông báo cho tôi" trước khi gửi bình luận để nhận được thông báo khi Admin trả lời!